Lịch Sử Các Kỳ World Cup & Danh Sách Các Trận Chung Kết

1. Lịch Sử Các kỳ World Cup Thế Giới.

 FIFA World Cup, hay đơn giản là World Cup, còn gọi là Giải vô địch bóng đá thế giới hoặc Cúp bóng đá thế giới  là giải đấu bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế ( FiFa ) tổ chức với chu kì 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển quốc gia của những nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 và bị gián đoạn 2 lần vào các năm 19421946 do chiến tranh thế giới thứ 2

.Thể thức thi đấu hiện tại cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết (kể từ năm 1930 và 1998 ) trong vòng một tháng. Vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm trước đó nhằm xác định 31 đội giành quyền tham dự vòng chung kết cùng với đội tuyển của nước chủ nhà.

17 quốc gia đã đăng cai ít nhất một kỳ World Cup. Brazil, Pháp, Ý, Đức và Mexico đã từng tổ chức hai lần, trong khi Uruguay, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Chile, Anh, Argentina, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc (đồng chủ nhà), Nam Phi và Nga từng tổ chức một lần. Qatar sẽ tổ chức giải đấu năm 2022 và năm 2026 sẽ được đồng tổ chức bởi Canada, Hoa Kỳ và Mexico, với Mexico trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng cai ba kỳ World Cup, Hoa Kỳ lần thứ hai đăng cai và là lần đầu tiên Canada tổ chức sự kiện này.

2. Danh sách các đội tuyển đã từng tham gia World Cup Thế giới .

Trận chung kết giải vô địch bóng đá thế giới là trận đấu cuối cùng, xác định đội tuyển đăng quang ngôi vô địch. Nếu 90 phút thi đấu chính thức kết thúc bằng một tỷ số hòa, hai đội sẽ thi đấu thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp kéo dài 15 phút. Khi kết quả sau hai hiệp phụ vẫn là một tỷ số hòa, trận đấu được phân định bằng loạt đá luân lưu 11 mét.

3. Danh sách các trận chung kết World Cup Thế giới .

Lời Kết : 

World Cup là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đông đảo nhất trên toàn thế giới (lượng người xem World Cup nhiều hơn cả Thế vận hội Olympic). Đây là giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất hành tinh và là giải thể thao siêu hấp dẫn nhất. FIFA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *